Canada là mảnh đất màu mỡ được mẹ thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cánh đồng cỏ rộng lớn, trữ lượng nước ngọt lớn và khí hậu quanh năm trong lành. Đây là những lợi thế to lớn cho việc chăn nuôi gia súc mà rất ít quốc gia trên thế giới có được.
Từ xa xưa, người dân Canada đã tận dụng những lợi thế này để phát triển chăn nuôi các giống gia súc và cho ra đời những giống bò đem lại chất lượng thịt hảo hạng mà rất nhiều chuyên gia ẩm thực đã phải trầm trồ khen ngợi khi nhắc đến.
Sản phẩm thịt bò Canada hoàn toàn tự nhiên
Các trang trại ở Canada tận dụng hiệu quả điều kiện tự nhiên thuận lợi để chăm sóc nuôi dưỡng bò. Với điều kiện thời tiết theo mùa, vào mùa hè thời tiết dễ chịu và các đồng cỏ xanh tươi phát triển mạnh, những đàn bê được chăn thả cùng bò mẹ tạo các khu vực nhiều cỏ, sạch sẽ để phát triển theo cách tự nhiên nhất.
Vào mùa thu, những con bò được đưa trở lại trang trại ban đầu của nó, những chú bò đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa tới các lò mổ để lấy thịt. Đối với những chú bò chưa đủ tiêu chuẩn sẽ được gửi về những trang trại nuôi bò để tiếp tục chăm sóc.
Tới mùa đông, những con bò đủ điều kiện sinh đẻ được kiểm tra và thụ thai. Bò đủ tiêu chuẩn được để lại trang trại để phối giống, bò không đủ tiêu chuẩn sẽ được bán đấu giá hoặc đưa tới các lò mổ trong khu vực. Vào thời kì mùa đông, cỏ tươi dần trở lên khan hiếm, bò sẽ ăn cỏ khô và các loại thức ăn ngũ cốc hảo hạng cho chất lượng thịt thơm ngon nhất.
Thịt bò Canada chất lượng hàng đầu thế giới
Thịt bò Canada có chất lượng hàng đầu thế giới bởi vì những người chủ trang trại tại Canada bắt đầu với việc lựa chọn những con giống tốt nhất, môi trường sống tự nhiên sạch sẽ nhất và được ăn những loại thức ăn bổ dưỡng nhất. Chính ba yếu tố này đã giúp tạo ra sản phẩm thịt bò Canada thơm ngon, chất lượng cao và được cả thế giới tin dùng.
Giống bò tốt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những sản phẩm thịt chất lượng cao. Phần lớn thịt bò ở Canada đều là giống Angus, thịt bò Angus đảm bảo được tỷ lệ vàng giữa thịt, mỡ giắt và gân; tạo nên hương vị thơm ngon, bổ dưỡng khi chế biến và đặc biệt không có mùi gây.
Những đồng cỏ tự nhiên rộng lớn ở Canada là nguồn cung cấp thức ăn chủ yếu cho bò và bê vào mùa xuân và hè. Ngoài ra, bò sẽ được bổ sung thêm các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết thông qua các sản phẩm từ ngũ cốc, đặc biệt là từ đại mạch. Vào thời kì mùa đông, khi lượng cỏ khô dần khan hiếm thì bò sẽ được ăn cỏ khô đã chuẩn bị từ những tháng trước.
Con giống chất lượng cao kết hợp với cách chăn thả đặc biệt khi nuôi bê con với bò mẹ trong môi trường hoàn toàn tự nhiên cùng nguồn thức ăn tốt nhất từ cỏ tươi và ngũ cốc. Các sản phẩm thịt bò của Canada luôn đảm bảo chất lượng cao nhất, thỏa mãn mong muốn của người tiêu dùng.
Quốc gia có quy trình kiểm định và quy trình chăn nuôi gia súc nghiêm ngặt nhất thế giới
Tại Canada, mỗi con bò sẽ được giám sát sức khỏe cũng trong quá trình chăn nuôi bằng thẻ RFID được gắn ở tai và mỗi thẻ RFID sẽ có một số duy nhất do cơ quan xác định gia súc Canada (CCIA) chỉ định. Công nghệ RFID sẽ cho phép các thẻ lưu trữ các con số nhận dạng động vật mà không cần pin, đảm bảo thông tin được duy trì trong suốt cuộc đời của động vật.
Trước khi được đưa ra những cuộc bán đấu giá, những nhà khai thác sẽ thông qua tình trạng sức khỏe của mỗi con bò thông qua các thông tin trên thẻ RFID để định giá. Mặt khác, những con bò không được gắn thẻ RFID sẽ không được tham phiên đấu giá hay nói cách khác chủ trang trại sẽ không thể bán hay thu lợi nhuận từ những chú bò “lách luật”.
Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng rất quan tâm về sức khỏe động vật gia súc. Cơ quan CFIA – Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada luôn kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt về nhập khẩu giống vật nuôi. Công tác này nhằm ngăn chặn và phát hiện sớm những ổ dịch, vi khuẩn có hại cho gia súc để tiến hành ngăn chặn và xử lý.
Hệ thống phân loại thịt bò tại Canada được coi là chi tiết hàng đầu thế giới với các tiêu chí thuộc tính phân loại thịt bò dựa theo một số thông tin như: độ trưởng thành của thịt, màu thịt và màu mỡ, cơ bắp, kết cấu thịt, kết cấu mỡ và độ phủ, mức vân mỡ cẩm thạch, đóng tem và phân loại.
Tận dụng công nghệ để phát huy thế mạnh truyền thống
Hệ thống an toàn thực phẩm của Canada (HACCP) dành cho chăn nuôi gia súc sẽ bao gồm các bước:
Bước 1: Kiểm tra động vật sống
Theo luật của Canada, mỗi con vật phải được kiểm tra trước khi vào lò mổ, việc này được thực hiện bởi các nhân viên đã được tập huấn để phát hiện thương tích hoặc bệnh tật. Những gia súc không đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe sẽ được cách ly với những chú bò còn lại và không sản xuất thịt.
Bước 2: Phương pháp làm ngất
Động vật khỏe mạnh bị làm ngất một cách nhân đạo chỉ bằng những phương pháp đã được CFID chấp thuận. Các kỹ thuật làm ngất liên quan đến việc phun hoặc thổi khí có thể dẫn đến việc ô nhiễm máu với các mô thần kinh hoàn toàn bị cấm bởi pháp luật Canada.
Bước 3: Nhận dạng động vật
Thông qua thẻ ID để nhận dạng gia súc cũng như chuẩn bị cho CFIA kiểm tra.
Bước 4: Kiểm tra Viscera
Một cuộc kiểm tra sau khi giết mô của nội tạng lồng ngực và bụng bao ngồi phổi tim, thận, gan, và bộ phận tiêu hóa cũng được thực hiện bởi CFIA sau khi giết mổ. Các bộ phận được chấp nhận được lấy ra để làm lạnh và đóng gói sau khi loại bỏ các hồi tràng cuối, theo yêu cầu của Canada và dưới sự kiểm soát của BSE.
Bước 5: Kiểm tra phần thân chia cắt
Phần thân được chia cắt và kiểm tra cẩn thận mặt trong và ngoài bởi một nhân viên chính phủ.
Bước 6: Cắt, làm sạch và làm lạnh
Sau khi cắt, thân thịt phải được thực hiện một hoặc nhiều bước làm sạch. Nhằm làm tăng hiệu quả của việc giảm thiểu vi khuẩn trên bề mặt thịt, thịt bò thường trải qua các bước tiếp xúc với hơi nước hoặc nước nóng. Cả thân thịt sau đó được làm lạnh và có thể được đưa vào thử nghiệm vi sinh để xác minh hiệu quả của kế hoạch HACCP đối với chăn nuôi gia súc.
Hãy lựa chọn thịt bò canada để nâng cao chất lượng món ăn cho gia đình mình và liên hệ với Vimex Food để được cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng cao nhé!
===============================
VIMEX FOOD VIỆT NAM
NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI NGUỒN THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO
Facebook: https://www.facebook.com/vimexfoodvietnam/
Youtube: https://www.youtube.com/@vimexfood
HN: Tầng 4, 92 Hạ Yên Quyết, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
HCM: 1254 Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh