Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] “Thịt hun khói Mường Lò” được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt Nam“Thịt hun khói Mường Lò” được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 52 |  Bản in

Du khách tham quan mua sắm tại Hội chợ.

VOV.VN - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho "Thịt hun khói Mường Lò".

Trong Khuôn khổ “Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019”, hôm nay (19/9), tỉnh Yên Bái khai mạc Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc. Tại đây, sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò” đã được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể.

Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc sẽ diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ từ ngày 19 - 23/9/2019, mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng sâu sắc với nhân dân và du khách về dự “Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019” .

Tham gia Hội chợ có 8 gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, ẩm thực của các tỉnh Tây Bắc và 8 gian hàng giới thiệu về ẩm thực của thị xã Nghĩa Lộ. Rất nhiều các sản phẩm nông, lâm sản, ẩm thực đặc trưng, cũng là thế mạnh của các địa phương được giới thiệu như: sản phẩm gạo Mường Lò, thịt hun khói, xôi ngũ sắc, bánh chưng đen, cá nướng pá pỉnh tộp, thịt nướng lá dong và các gian hàng chuyên giới thiệu mặt hàng thổ cẩm; trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc, đồ lưu niệm và đồ gỗ thủ công mỹ nghệ… đã thu hút rất đông du khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.

Thịt hun khói Mường Lò từ lâu đã nổi tiếng gần xa, với các sản phẩm chính là thịt trâu hun khói, thịt lợn hun khói, lạp xưởng hun khói… Với hương vị tinh tế, được chế biến công khu, sản phẩm thịt hun khói Mường Lò được rất nhiều người yêu thích.

Thịt hun khói Mường Lò được chế biến công phu.

Tại Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc lần này, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò”. Đây là cơ hội để người dân địa phương phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, giới thiệu ra các thị trường rộng hơn, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách gần xa./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Khám phá thiên đường ẩm thực đặc sắc nơi vùng cao Tây Bắc

(Dân Việt) Tây Bắc là vùng đất có nhiều đồng bào dân tộc anh em thiểu số cùng sinh sống với nhiều nét văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Những tinh hoa ẩm thực đó, chắc hẳn sẽ luôn làm hài lòng du khách mỗi khi dùng bữa ăn trong các chuyến du lịch vùng cao.


Cập nhật: 25.09.2019
Nguồn vov.vn

ẨM THỰC VIỆT NAM: Nghệ thuật của sự cân bằng tinh tế

Nếu chỉ được dùng một từ để nói về ẩm thực việt nam, nhiều người sẽ chọn từ “cân bằng”. về cơ bản, các món ăn việt nam thường có sự cân bằng cả về nguyên liệu lẫn cách thức chế biến: không sử dụng quá nhiều muối hay chất béo, cũng như không lạm dụng các hình thức chiên, xào với nhiều dầu mỡ - vốn được coi là nguồn cơn của rất nhiều căn bệnh.

chi tiết

Tuyệt chiêu làm thịt nướng chống chọi lại cả mùa đông của người Mông Cổ

Boodog là món ăn thơm, ngon, béo và nhiều dinh dưỡng nên đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của người Mông Cổ, giúp họ chống chọi với mùa đông khắc nghiệt.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

ẨM THỰC VIỆT NAM: Nghệ thuật của sự cân bằng tinh tế

Nếu chỉ được dùng một từ để nói về ẩm thực việt nam, nhiều người sẽ chọn từ “cân bằng”. về cơ bản, các món...

chi tiết

Tuyệt chiêu làm thịt nướng chống chọi lại cả mùa đông của người Mông Cổ

Boodog là món ăn thơm, ngon, béo và nhiều dinh dưỡng nên đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của người Mông Cổ,...

chi tiết