Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] “Thịt hun khói Mường Lò” được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt Nam“Thịt hun khói Mường Lò” được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 53 |  Bản in

Du khách tham quan mua sắm tại Hội chợ.

VOV.VN - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho "Thịt hun khói Mường Lò".

Trong Khuôn khổ “Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019”, hôm nay (19/9), tỉnh Yên Bái khai mạc Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc. Tại đây, sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò” đã được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể.

Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc sẽ diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ từ ngày 19 - 23/9/2019, mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng sâu sắc với nhân dân và du khách về dự “Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019” .

Tham gia Hội chợ có 8 gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, ẩm thực của các tỉnh Tây Bắc và 8 gian hàng giới thiệu về ẩm thực của thị xã Nghĩa Lộ. Rất nhiều các sản phẩm nông, lâm sản, ẩm thực đặc trưng, cũng là thế mạnh của các địa phương được giới thiệu như: sản phẩm gạo Mường Lò, thịt hun khói, xôi ngũ sắc, bánh chưng đen, cá nướng pá pỉnh tộp, thịt nướng lá dong và các gian hàng chuyên giới thiệu mặt hàng thổ cẩm; trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc, đồ lưu niệm và đồ gỗ thủ công mỹ nghệ… đã thu hút rất đông du khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.

Thịt hun khói Mường Lò từ lâu đã nổi tiếng gần xa, với các sản phẩm chính là thịt trâu hun khói, thịt lợn hun khói, lạp xưởng hun khói… Với hương vị tinh tế, được chế biến công khu, sản phẩm thịt hun khói Mường Lò được rất nhiều người yêu thích.

Thịt hun khói Mường Lò được chế biến công phu.

Tại Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc lần này, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò”. Đây là cơ hội để người dân địa phương phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, giới thiệu ra các thị trường rộng hơn, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách gần xa./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Điểm mặt món ăn khiến du khách mê mẩn khi lang thang phố cổ Hội An

Cao lầu, hến xào xúc bánh tráng, cơm gà bà Buội, bánh xèo... là những món ăn đặc sản của Hội An mà bất cứ du khách nào đến đây cũng muốn thưởng thức.


Cập nhật: 25.09.2019
Nguồn vov.vn

Gỏi lá, món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Nguyên

NDĐT- Trần Cao Vân vốn là một con phố yên tĩnh nằm giữa trung tâm thành phố Kon Tum. Cứ mỗi khi trưa đến hoặc chiều muộn, con phố nhỏ này huyên náo và tấp nập xe cộ, du khách tìm đến thưởng thức món "gỏi lá", đặc sản được coi là độc đáo nhất của núi rừng Tây Nguyên.

chi tiết

Phở Việt Nam

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Gỏi lá, món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Nguyên

NDĐT- Trần Cao Vân vốn là một con phố yên tĩnh nằm giữa trung tâm thành phố Kon Tum. Cứ mỗi khi trưa đến hoặc...

chi tiết

Phở Việt Nam

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm...

chi tiết