Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] Thịt Bò Xào Kiến – Món ăn không thể bỏ qua khi đến Campuchia | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt NamThịt Bò Xào Kiến – Món ăn không thể bỏ qua khi đến Campuchia
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 79 |  Bản in

Thịt Bò Xào Kiến – Món ăn không thể bỏ qua khi đến Campuchia

Campuchia được biết đến như một đất nước có nền ẩm thực đa dạng vào phong phú và dễ bị hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. Một trong những món ăn từ côn trùng lạ mắt thu hút trí tò mò thưởng thức của những tín đồ ẩm thực trên thế giới đó là Thịt Bò Xào Kiến.

Cũng như Việt Nam. Campuchia cũng là một đất nước nông nghiệp nên ở đây các loài thực vật cây cối rất dễ sinh sôi nảy nở. Nguyên nhân chính khiến số lượng kiến tăng tỉ lệ thuận với điều này. Người dân Campuchia phát hiện những con kiến đỏ có vị chua rất lạ nên họ đã sử dụng là thức ăn. Vẻ ngoài thoạt nhìn hơi có phần đáng sợ với nhiều người những hương vị của nó sẽ không làm du khách thất vọng khi thưởng thức món Thịt Bò Xào Kiến.

Nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ thấy vô số con kiến màu đỏ với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Có con thì đang lớn, có con thì trưởng thành với cặp hàm chắc khỏe. Nếu may mắn, bạn còn có thể ăn được trứng cũng như ấu trùng của kiến. Những chiếc càng kiến dính răng sẽ tạo cho bạn cảm giác buồn miệng đầu lưỡi thích thú.

Nguyên liệu chính là thịt bò thái mỏng và xào với gia vị, tùy theo khẩu vị mỗi người thịt sẽ xào tái hoặc chín. Cảm giác khi thưởng thức mùi thơm của thịt bò, sự dai mềm của thịt kết hợp với sự giòn nổ bụp bụp trong miệng kèm vị cua mạng lại khá mới la và khó có thể diễn đạt thành lời của món Thịt Bò Xào Kiến.

 

Đừng để thị giác tạo nên sự sợ hãi cho bạn với món thịt bò xào kiến, mà hãy can đảm, thoải mái để thưởng thức món ăn có một không hai này. Chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ bị “lôi cuốn” thậm chí là bị “ghiền” sau khi thưởng thức món này. Do đó, đừng bỏ qua cơ hội để có thể thưởng thức món ăn Thịt Bò Xào Kiến này khi du lịch tại Campuchia.

Phở - món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam và 8 phiên bản không phải ai cũng đã từng nếm hết

Ngoài món phở nước vô cùng phổ biến ở khắp các tỉnh thành, Việt Nam còn nhiều món phở lạ với cách chế biến và hương vị độc đáo rất đáng thử.


Cập nhật: 18-05-2019
Nguồn dulichcampuchia.org

Ẩm thực thế giới đã làm gì để thịt bò sống trở nên hấp dẫn thế này?

Ngoài những món cơ bản mà chúng ta thường thấy, bạn có tin rằng thịt bò sống lại có thể tạo nên những màu sắc tuyệt hảo cho ẩm thực như dưới đây không nào!

chi tiết

Cùng thực khách Tây thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội

Hà Nội có vô số sự lựa chọn phong phú cho những tâm hồn yêu ẩm thực. Một cách khách quan, ẩm thực đường phố của Hà Nội thuộc top những món ăn đường phố lành mạnh nhất Thế giới khi không chứa những nguyên liệu dễ gây dị ứng như: sữa, gluten. Dưới đây sẽ là một số món ngon tiêu biểu của đường phố Hà Nội mà Culture Trip đã lập ra.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Ẩm thực thế giới đã làm gì để thịt bò sống trở nên hấp dẫn thế này?

Ngoài những món cơ bản mà chúng ta thường thấy, bạn có tin rằng thịt bò sống lại có thể tạo nên những màu sắc...

chi tiết

Cùng thực khách Tây thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội

Hà Nội có vô số sự lựa chọn phong phú cho những tâm hồn yêu ẩm thực. Một cách khách quan, ẩm thực đường phố...

chi tiết