Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] Quán hủ tiếu bò viên gốc Tiều có thâm niên hơn 50 năm ở Sài Gòn | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt NamQuán hủ tiếu bò viên gốc Tiều có thâm niên hơn 50 năm ở Sài Gòn
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 81 |  Bản in

Bát hủ tiếu bò viên luôn hấp dẫn thực khách khi tới Sài Gòn. Ảnh: VNE

Bát hủ tiếu với mì sợi dai thơm, thịt bò viên đậm đà, giòn giòn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người Tiều bị "đốn tim".

Nằm trên một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP.HCM, quán hủ tiếu nhỏ nhắn của người phụ nữ gốc Triều Châu, Trung Quốc khá đông khách dù không gian quán nhỏ hẹp. Quán có thâm niên từ hơn 50 năm trước và nổi tiếng từ đó đến nay, luôn thu hút những vị khách muốn thưởng thức một bát hủ tiếu đúng chuẩn của người Tiều.

Quán bày trí đơn giản, chỉ là một chiếc xe hủ tiếu đựng những nguyên liệu và công cụ để chế biến, vài chiếc bàn được xếp ngay ngắn. Chủ quán là một người phụ nữ người gốc Triều Châu và cô đã tiếp quản quán ăn của cha mình cách đây khoảng 20 năm, với những công thức gia truyền.

Thực khách đến ăn rất thích thú bởi vị của thịt bò viên rất đậm đà và nước lèo được chế biến rất ngon. Quán nổi tiếng với miếng bò viên tròn to, bạn có thể chọn bò viên thông thường hoặc gân theo sở thích, đều có độ dai, giòn đặc trưng.

Đặc biệt sợi hủ tiếu ở đây được chủ quán chế biến trong ngày hương vị tươi ngon, dai và thơm đúng chuẩn của người Tiều. Cách chế biến bò viên ở đây cũng rất đặc biệt. Chủ quán chọn những miếng thịt bò mới xẻ thịt để làm bò viên, thịt được giã bằng tay nên bò viên có độ dai, giòn khác biệt hẳn so với các quán khác. Thịt sau khi giã nhuyễn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi viên thành những viên tròn, to, trụng nước sôi trước khi ăn.

Khách có thể chọn hủ tiếu ăn khô hoặc nước. Nước lèo được chế biến chủ yếu bằng xương hầm, ninh liu riu trên bếp lửa nên có vị ngọt và thanh tự nhiên nên hầu hết khách đến quán đều yêu thích. Một tô hủ tiếu thập cẩm bao gồm bò viên, gan, lá lách, tổ ông và thịt heo có giá 50.000 đồng.

Thanh Phương

11 điều cấm kỵ khi chế biến thịt bò

Thịt bò là món ăn rất bổ dưỡng, giàu vitamin, protein và tăng cường cơ bắp… Do vậy nó là món ăn được ưu tiên trong thực đơn của các bà nội trợ. Tuy nhiên, khi chế biến thịt bò có những điều cấm kỵ mà bạn phải biết.


Cập nhật: 19-06-2020, 09:50:11
Nguồn danviet.vn

Ẩm thực thế giới đã làm gì để thịt bò sống trở nên hấp dẫn thế này?

Ngoài những món cơ bản mà chúng ta thường thấy, bạn có tin rằng thịt bò sống lại có thể tạo nên những màu sắc tuyệt hảo cho ẩm thực như dưới đây không nào!

chi tiết

Cùng thực khách Tây thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội

Hà Nội có vô số sự lựa chọn phong phú cho những tâm hồn yêu ẩm thực. Một cách khách quan, ẩm thực đường phố của Hà Nội thuộc top những món ăn đường phố lành mạnh nhất Thế giới khi không chứa những nguyên liệu dễ gây dị ứng như: sữa, gluten. Dưới đây sẽ là một số món ngon tiêu biểu của đường phố Hà Nội mà Culture Trip đã lập ra.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Ẩm thực thế giới đã làm gì để thịt bò sống trở nên hấp dẫn thế này?

Ngoài những món cơ bản mà chúng ta thường thấy, bạn có tin rằng thịt bò sống lại có thể tạo nên những màu sắc...

chi tiết

Cùng thực khách Tây thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội

Hà Nội có vô số sự lựa chọn phong phú cho những tâm hồn yêu ẩm thực. Một cách khách quan, ẩm thực đường phố...

chi tiết