Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] Nhập khẩu thịt lợn được dự báo tăng trong năm 2019 | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt NamNhập khẩu thịt lợn được dự báo tăng trong năm 2019
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 132 |  Bản in

Thiếu nguồn cung trong nước, Việt Nam sẽ tăng nhập khẩu thịt lợn. (Ảnh minh họa: KT)

VOV.VN - Để bù đắp thiếu hụt nguồn cung do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, nhập khẩu thịt lợn Việt Nam dự báo tăng lên trong năm 2019.

Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 5 vừa qua, giá lợn hơi trên cả nước giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi (ASF).
Hiện giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc dao động trong khoảng 25.000 - 34.000 đồng/kg tuỳ khu vực, giảm 3.000 – 6.000 đồng/kg so với cuối tháng 4. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi dao động trong khoảng 29.000 - 40.000 đồng/kg, giảm 4.000 – 7.000 đồng/kg so với cuối tháng 4.

Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi tiếp tục giảm mạnh trên diện rộng, đưa giá lợn tại nhiều địa phương xuống dưới 35.000 đồng/kg, giảm 5.000 - 10.000 đồng/kg so với cuối tháng 4.

Do giá lợn đã xuống thấp như hiện nay, dự báo có khả năng thị trường miền Bắc sẽ duy trì ổn định trong ngắn hạn và có thể tăng khi nhu cầu phục hồi, trong khi nguồn cung hạn hẹp do đã có 1,5 triệu con lợn bị tiêu huỷ trong vòng 4 tháng, chiếm 5% tổng đàn lợn toàn quốc.

Tính đến nay, dịch tả lợn đã xuất hiện tại 43 tỉnh, thành phố. Dịch bệnh có thể sẽ tiếp tục lan tới các vùng chưa xuất hiện bệnh và trở nên ngày càng phức tạp; tại nhiều địa phương đang diễn ra các trường hợp tái dịch và có thể dịch tả lợn cũng sẽ lan tới các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn, tập trung.

Theo nhận định của Rabobank, ngành chăn nuôi lợn của Việt Nam đang phải chịu sức ép suy giảm năm thứ 3 liên tiếp do dịch tả lợn. Trong báo cáo quý II/2019 cho ngành thịt lợn, Rabobank dự báo sản lượng thịt lợn Việt Nam năm 2019 giảm ít nhất 10%.

Mặc dù Chính phủ đã nỗ lực kìm chế dịch bệnh, các ổ dịch mới vẫn liên tục được phát hiện. Rabobank cho rằng, suy giảm sản xuất sẽ dẫn tới suy giảm 7% tiêu dùng thịt lợn trên đầu người của Việt Nam.

Để bù đắp thiếu hụt nguồn cung thịt lợn, nhập khẩu thịt lợn Việt Nam dự báo tăng lên trong năm 2019. Rabobank cũng nhấn mạnh nhập khẩu thịt gà tăng 123% trong năm 2018 và dự báo mức tăng trưởng nhập khẩu năm 2019 vẫn duy trì ở mức cao./.

PV/VOV.VN

Phở Việt Nam

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam.


Cập nhật: 01.06.2019
Nguồn vov.vn

Gỏi lá, món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Nguyên

NDĐT- Trần Cao Vân vốn là một con phố yên tĩnh nằm giữa trung tâm thành phố Kon Tum. Cứ mỗi khi trưa đến hoặc chiều muộn, con phố nhỏ này huyên náo và tấp nập xe cộ, du khách tìm đến thưởng thức món "gỏi lá", đặc sản được coi là độc đáo nhất của núi rừng Tây Nguyên.

chi tiết

Đặc trưng văn hóa ẩm thực miền nam | món ngon miền nam

Nếu như ẩm thực miền Bắc chú trọng sự tinh tế và cầu kỳ, miền Trung đậm đà hương vị thì văn hóa ẩm thực miền Nam mang nét chân chất, giản đơn rất riêng.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Gỏi lá, món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Nguyên

NDĐT- Trần Cao Vân vốn là một con phố yên tĩnh nằm giữa trung tâm thành phố Kon Tum. Cứ mỗi khi trưa đến hoặc...

chi tiết

Phở Việt Nam

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm...

chi tiết