Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] Jackma rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt NamJackma rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 235 |  Bản in

Alibaba đã đổ 4 tỷ USD vào Lazada. Ảnh: Dealstreet.

Tập đoàn Alibaba vừa quyết định đổ thêm 2 tỷ USD vào Lazada để tăng tốc độ phát triển tại Đông Nam Á.

Tập đoàn Alibaba sẽ rót thêm 2 tỷ USD cho Lazada, Bloomberg cho biết. Đồng thời, với việc mức đầu tư đã gấp đôi so với một năm trước, Alibaba cũng bổ nhiệm một lãnh đạo cao cấp hàng đầu của mình vào vị trí điều hành hãng thương mại điện tử Đông Nam Á.

Theo một thông báo hôm nay, Lucy Peng – người từng làm Chủ tịch Lazada sẽ giữ vai trò CEO thay thế Max Bittner. Ông Bittner sẽ trở thành cố vấn cao cấp của công ty.

Năm ngoái, Alibaba đã chi 2 tỷ USD để sở hữu 83% cổ phần tại Lazada. Tuy nhiên, doanh nghiệp của Jack Ma hiện từ chối tiết lộ mức cổ phần nắm giữ sau thương vụ mới nhất này.

“Chúng tôi rất tin tưởng vào khoản đầu tư mới ở Đông Nam Á”, Peng cho biết. Peng hiện cũng là giám đốc điều hành của Ant Financial – nhánh tài chính của Alibaba.

Theo Bloomberg, Alibaba đang chạy đà cho một cuộc chiến dữ dội tại Đông Nam Á. Ở khu vực này, Amazon đã hiện diện ở Singapore và Shopee của Sea đang mở rộng thị phần. Khoản đầu tư năm ngoái của Alibaba cũng đã giúp Lazada phát triển công nghệ và thu hút khách hàng.

Đông Nam Á là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển trên toàn cầu của Alibaba. Đây cũng là thị trường “béo bở” mà một đại gia thương mại điện tử khác của Trung Quốc - JD.com hướng đến. CEO Richard Liu của JD.com khẳng định sẽ hiện diện tại 11 quốc gia Đông Nam Á trong năm nay.

Anh Tú (theo Bloomberg)

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

NDĐT - Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.


Cập nhật: 16-04-2018
Nguồn vnexpress.net

Ẩm thực thế giới đã làm gì để thịt bò sống trở nên hấp dẫn thế này?

Ngoài những món cơ bản mà chúng ta thường thấy, bạn có tin rằng thịt bò sống lại có thể tạo nên những màu sắc tuyệt hảo cho ẩm thực như dưới đây không nào!

chi tiết

Cùng thực khách Tây thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội

Hà Nội có vô số sự lựa chọn phong phú cho những tâm hồn yêu ẩm thực. Một cách khách quan, ẩm thực đường phố của Hà Nội thuộc top những món ăn đường phố lành mạnh nhất Thế giới khi không chứa những nguyên liệu dễ gây dị ứng như: sữa, gluten. Dưới đây sẽ là một số món ngon tiêu biểu của đường phố Hà Nội mà Culture Trip đã lập ra.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Ẩm thực thế giới đã làm gì để thịt bò sống trở nên hấp dẫn thế này?

Ngoài những món cơ bản mà chúng ta thường thấy, bạn có tin rằng thịt bò sống lại có thể tạo nên những màu sắc...

chi tiết

Cùng thực khách Tây thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội

Hà Nội có vô số sự lựa chọn phong phú cho những tâm hồn yêu ẩm thực. Một cách khách quan, ẩm thực đường phố...

chi tiết