Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] Đầu bếp hàng đầu thế giới quy tụ lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt NamĐầu bếp hàng đầu thế giới quy tụ lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 138 |  Bản in

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa họp báo lễ hội Ẩm thực quốc tế sẽ diễn ra tại thành phố từ ngày 2/6 - 6/6 tới

Dân trí Tháng 6 này, lần đầu tiên tại Đà Nẵng, người dân và du khách có thể trải nghiệm Lễ hội Ẩm thực quốc tế mang chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 14 đầu bếp hàng đầu thế giới.

Ngày 9/5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng họp báo Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố từ ngày ngày 2/6 - 6/6 tới.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện mang lại cơ hội có một không hai cho du khách hoà mình vào thế giới ẩm thực đẳng cấp quốc tế do chính chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Gugler và 13 đầu bếp hàng đầu thế giới cùng các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng thiết kế.

Các đầu bếp sẽ tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của miền Trung.


14 đầu bếp hàng đầu thế giới cùng các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng sẽ cùng thiết kế lễ hội ẩm thực quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng


Nhiều món ngon của các quốc gia sẽ được các đầu bếp chế biến với nguyên liệu, gia vị của Việt Nam

Điểm nhấn của DNIFF 2019 là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của một quốc gia biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ).

Bên cạnh đó, tham dự lễ hội, mọi người có thể trải nghiệm các chương trình diễu hành carnival ẩm thực; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch; thưởng lãm khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in tại Đà Nẵng...

Trước thềm DNIFF 2019, chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Gugler bày tỏ: “Tôi rất mong chờ được gặp tất cả mọi người tại lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 tại Việt Nam. Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch”.

Khánh Hiền

15 món ngon Hà Nội “xa là nhớ” nhất định phải thử 1 lần

Hà Nội không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là “thiên đường ẩm thực” với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Cùng khám phá những món ăn ngon ở Hà Nội “gây thương nhớ” và những địa chỉ nổi tiếng nhất mà du khách khi đã đặt chân tới đây nhất định phải thử một lần nhé.


Cập nhật: 28-05-2019
Nguồn dantri.com.vn

Tết dương lịch 2021 rét đậm, nên ăn món gì?

(VTC News) - Dịp nghỉ Tết dương lịch 2021 diễn ra đúng dịp rét đậm, đây là cơ hội để thưởng thức nhiều món ngon cho bữa tụ tập bạn bè hoặc mâm cơm gia đình.

chi tiết

Những món ăn nhất định phải thử ở Hà Nội vào mùa đông

Không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức các món ăn nóng trong một ngày lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Dưới đây là những món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Nội vào ngày lạnh.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Tết dương lịch 2021 rét đậm, nên ăn món gì?

(VTC News) - Dịp nghỉ Tết dương lịch 2021 diễn ra đúng dịp rét đậm, đây là cơ hội để thưởng thức nhiều món ngon...

chi tiết

Những món ăn nhất định phải thử ở Hà Nội vào mùa đông

Không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức các món ăn nóng trong một ngày lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Dưới đây là...

chi tiết