Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] Cá Kho Tộ Việt Nam Vào Top Món Hải Sản Đáng Thử Trên Thế Giới | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt NamCá Kho Tộ Việt Nam Vào Top Món Hải Sản Đáng Thử Trên Thế Giới
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 226 |  Bản in

Cá kho tộ, Việt Nam: Cá được kho trong một niêu đất đặc biệt, thêm nước đường thắng để tạo màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Món này thường được rắc thêm chút hành và ăn cùng cơm trắng. Ảnh: Insider.

Trang Insider đã đưa ra danh sách những món hải sản tuyệt vời du khách không nên bỏ qua khi chu du thế giới, trong đó có món cá kho tộ độc đáo của Việt Nam.

Cá và khoai tây, Anh: Món ăn truyền thống này xuất hiện ở Anh từ khoảng năm 1860-1863 và được nhiều người yêu thích. Một suất thường gồm khoai tây chiên và cá tẩm bột rán. Thật tuyệt khi bạn được ăn món này khi còn nóng giòn trong tiết trời lạnh ở London. Ảnh: Wallsjpg.

Ukoy, Philippines: Để làm món ăn này, người ta nghiền khoai lang cùng phẩm màu thực vật, sau đó rán cùng tôm để nguyên vỏ. Ảnh: The Splendid Table.

Ceviche, Mỹ Latin: Các quốc gia khu vực Mỹ Latin như Peru và Ecuador nổi tiếng với món ceviche – hải sản tươi sống được trộn cùng nước chanh tươi và các loại rau củ, gia vị khác. Ảnh: Bits of Umami.

Poisson Cru, Tahiti: Món ăn này tương tự như gỏi hải sản ceviche, nhưng được cho thêm nước cốt dừa để tạo hương vị dịu nhẹ hơn. Ảnh: Poulpeaction.

Bouillabaisse, Pháp: Đây là món hầm nổi tiếng của thành phố hải cảng Marseille. Ban đầu, món ăn này là của các thủy thủ, nấu từ cá còn thừa sau các bữa ăn. Hải sản được hầm cùng các loại rau thơm của vùng Provence, tạo ra hương vị độc đáo, khó quên. Ảnh: The New York Times.

Văn hóa ẩm thực Việt Nam - Biến di sản thành tài sản

Văn hóa Việt Nam đa dạng, phong phú với những nét đẹp truyền thống đã thực sự trở thành di sản của quốc gia, trong đó có nhiều di sản được cả thế giới thừa nhận, tôn vinh.


Cập nhật: 31-10-2018
Nguồn amthucvietnam.com.vn

Giới thiệu về phở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị và độc đáo với hàng ngàn món ăn khiến mọi du khách không thể nào quên. Và nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì chắc chắn không thể không nhắc đến phở hà nội, nét đẹp đặc trưng của thành phố ngàn năm văn hiến này.

chi tiết

Đặc trưng ẩm thực miền Trung - Ăn một lần nhớ một đời

Ẩm thực miền Trung với những món ăn mang hương vị độc đáo, rất riêng, mà bất cứ ai đã thưởng thức qua một lần sẽ không thể nào quên được.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Giới thiệu về phở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị và độc đáo với hàng ngàn món ăn khiến...

chi tiết

Đặc trưng ẩm thực miền Trung - Ăn một lần nhớ một đời

Ẩm thực miền Trung với những món ăn mang hương vị độc đáo, rất riêng, mà bất cứ ai đã thưởng thức qua một lần...

chi tiết