Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] Bánh mì Việt Nam lên Google Doodle | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt NamBánh mì Việt Nam lên Google Doodle
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 130 |  Bản in

NDĐT – Ngày 24-3, trên trang chủ của Google đã đưa biểu tượng về bánh mì Việt Nam nhân dịp tròn chín năm món ăn đường phố này được đưa vào từ điển Oxford. Đây là lần đầu tiên một món ăn Việt được vinh danh trên Google Doodle.

Trong đoạn ảnh động ngắn, bánh mì Việt Nam được mô tả với hình dánh bánh truyền thống, cùng đầy đủ những thành phần cơ bản như ba tê, giò lụa, đồ chua (củ cải trắng và cà rốt ngâm chua ngọt), rau thơm, dưa chuột, tương ớt, xá xíu, xíu mại… và có cả vài lát ớt tươi.

Bánh mì là món ăn đường phố rất phổ biến ở Việt Nam, và ở mỗi miền lại có những biến tấu khác nhau. Năm 2012, tờ The Guardian đã đưa bánh mì vào bài viết “Những món ăn đường phố ngon nhất thế giới”, với mô tả “"Một bí mật ít được biết đến là bánh sandwich (bánh mì) ngon nhất thế giới không được tìm thấy ở Rome, Copenhagen hay thậm chí thành phố New York, mà trên các đường phố của Việt Nam. Nó bắt đầu với một chiếc baguette nướng nhẹ trên than. Sau khi cho một chút mayonnaise và một lớp mỏng pâté, bên trong chiếc bánh vỏ giòn nhưng ruột mềm là đầy thịt, rau củ ngâm giòn và các loại rau tươi. Sau đó chiếc bánh thường được thêm chút gia vị với một nước tương và tương ớt cay”.

Trên trang chủ của mình, Google cho biết, hôm nay, Doodle Doodle kỷ niệm món bánh mì kẹp - món ăn đường phố Việt Nam ngon miệng, một loại hương vị đại diện cho sự hòa quyện thực sự của các nền văn hóa và các thành phần. Vào ngày này năm 2011, bánh mì đã được ghi vào Từ điển tiếng Anh Oxford.

Nguồn gốc chính thức của bánh mì cho đến nay vẫn chưa được xác minh. Những gì được chấp nhận rộng rãi về lịch sử bánh mì là: cảm hứng Pháp, bánh mì baguette. Có giả thuyết cho rằng bánh mì Việt Nam xuất phát từ bánh mì bagguette của Pháp, nhưng được “bản địa hóa” và dần dần đã trở thành một trong những món ăn truyền thống của người Việt. Người Việt đã thay thế hương vị châu Âu với các nguyên liệu Việt Nam, và một món ăn mang hương vị mặn ngọt ra đời.

Trong thời đại hiện nay, bánh mì có thể thấy ở nhiều hàng ăn trên đường phố, chợ và cả nhà hàng trên khắp thế giới, từ New York, đến Seoul…. Người Hàn Quốc thường thưởng thức bánh mì nhồi với bulgogi đặc trưng của họ (thịt bò nướng) và kim chi. Ở Mỹ, bánh mì đưọc biến tấu với nhiều công thức khác nhau.

Và cuối cùng, Goolge viết: “Không có vấn đề biến tấu, bạn có thể thưởng thức hương vị của các nền văn hóa hòa trộn cùng nhau!”.

TUYẾT LOAN

"Đại náo" lễ hội ẩm thực Châu Á với hàng trăm món ngon nếm là mê

Lễ hội ẩm thực Châu Á với hàng trăm món ngon "ăn quên lối về" sẽ diễn ra trong 2 ngày 12-13.1 tại Sân vận động Quần Ngựa (Hà Nội), hứa hẹn sẽ làm hài lòng thực khách Thủ đô.


Cập nhật: 24-03-2020
Nguồn nhandan.org.vn

Giới thiệu về phở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị và độc đáo với hàng ngàn món ăn khiến mọi du khách không thể nào quên. Và nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì chắc chắn không thể không nhắc đến phở hà nội, nét đẹp đặc trưng của thành phố ngàn năm văn hiến này.

chi tiết

Đặc trưng ẩm thực miền Trung - Ăn một lần nhớ một đời

Ẩm thực miền Trung với những món ăn mang hương vị độc đáo, rất riêng, mà bất cứ ai đã thưởng thức qua một lần sẽ không thể nào quên được.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Giới thiệu về phở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị và độc đáo với hàng ngàn món ăn khiến...

chi tiết

Đặc trưng ẩm thực miền Trung - Ăn một lần nhớ một đời

Ẩm thực miền Trung với những món ăn mang hương vị độc đáo, rất riêng, mà bất cứ ai đã thưởng thức qua một lần...

chi tiết