Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] Ba món làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt NamBa món làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 240 |  Bản in

Ba món làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt: Bánh mì xíu mại

Thực khách không nên bỏ qua miếng xíu mại có vị béo ngậy, chiếc bánh căn thơm nức hay vị khác lạ của biến tấu bánh ướt lòng gà.

Một trong những niềm vui của du khách khi đến Đà Lạt là được thưởng thức nhiều món ngon trong tiết trời mát mẻ. Từ nhà hàng đến quán xá bình dân đều tấp nập thực khách. Dưới đây là 3 món ăn bạn không thể bỏ qua khi dừng chân tại đây.

Bánh mì xíu mại

Món ăn đơn giản gồm một chén nước dùng trong veo với vài viên xíu mại bên trong, kèm theo chút hành lá. Chậm rãi đưa miếng bánh mì đã chấm nước xíu mại vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị nhẹ nhàng, béo thơm của thịt được ướp kỹ.

Chén xíu mại ăn ngon hơn giữa không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt. Ảnh: Phong Vinh.
Xíu mại có độ dẻo dai, nêm nếm vừa phải, hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.

Ngoài các quán ngoài cổng chợ, trường học, bạn có thể đến hẻm số 1, đường Thông Thiên Học hay ngã ba Trần Nhật Duật - Hoàng Diệu để thưởng thức món ăn. Giá của một phần bánh mì xíu mại dao động từ 10.000 đồng.

Bánh ướt lòng gà

Nếu như ở miền xuôi, món bánh ướt được ăn kèm với chả, nem hay bánh tôm thì trên cao nguyên này, món được biến tấu với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, vị dai dai của lòng gà khiến cho món ăn trở nên lạ miệng.

Quán bánh ướt lòng gà Trang với kinh nghiệm 3 đời là địa chỉ thu hút đông thực khách ở Đà Lạt. Ảnh: Phong Vinh.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận trước vị dẻo thơm của bánh ướt, vị ngọt từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải, thêm chút cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm.

Chính nhờ sự khéo léo và bản chất phóng khoáng của người dân ở đây mà món ăn trở nên đặc biệt dù cách chế biến không mấy kỳ công. Giá cho một phần dao động từ 35.000 đồng.

Bánh căn

Cái thú vui khi thưởng thức món này chính là chọn chỗ ngồi gần chiếc lò đúc. Bánh được người chủ khéo léo đổ với nhiều loại nhân khác nhau như tôm, thịt, trứng. Khi vừa chín tới, bánh có màu vàng cháy xém, mùi thơm nức.

http://ola88.com

Giá trung bình cho một suất (5 cặp) khoảng 30.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Điều làm nên hương vị thơm ngon của món ăn đó là nước chấm, gồm nước mắm pha với mỡ hành và không thể thiếu vị cay của ớt hoặc sa tế. Nhiều nơi còn cho thêm viên xíu mại béo lừ vào chén nước chấm tạo sự khác lạ níu chân thực khách.

Chẳng ai có thể quên được vị giòn giòn sựt sựt của chiếc bánh căn đã nhiều năm gắn liền không chỉ với người dân Đà Lạt mà còn cả du khách khi đến đây.

Lễ hội ẩm thực đường phố Séc tôn vinh món ăn Việt

VOV.VN - Lần đầu tiên nghệ thuật ẩm thực tinh tế của Việt Nam đã được giới thiệu rộng rãi tới hàng nghìn người dân Séc và du khách quốc tế.


Cập nhật: 05-10-2018
Nguồn ola88.com

Những món 'sợi và nước' hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam

(VOV5) - Mới đây, Việt Nam đã chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới là Đất nước sở hữu nhiều món 'sợi và nước' hấp dẫn nhất. Trải dọc khắp ba miền Bắc - Trung - Nam trên dải đất hình chữ S có rất nhiều những món sợi hấp dẫn (như bún, mì, phở,...) tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam.

chi tiết

Khác biệt phở Hà Nội xưa và nay

Phở Hà Nội xưa được bán trên gánh hàng rong, nước dùng đậm mùi hồi, quế và xương bò ninh nhiều tiếng, người đi từ xa cũng muốn thưởng thức.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Những món 'sợi và nước' hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam

(VOV5) - Mới đây, Việt Nam đã chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới là Đất nước sở hữu nhiều món 'sợi và nước'...

chi tiết

Khác biệt phở Hà Nội xưa và nay

Phở Hà Nội xưa được bán trên gánh hàng rong, nước dùng đậm mùi hồi, quế và xương bò ninh nhiều tiếng, người đi từ...

chi tiết