Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] 7 kinh nghiệm chọn thịt giòn ngọt đến miếng cuối cùng | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt Nam7 kinh nghiệm chọn thịt giòn ngọt đến miếng cuối cùng
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 174 |  Bản in

Là người nội trợ thông minh, hãy kết giao với người bán thịt bạn thấy bán hàng có tâm nhất. Nhờ đó bạn có thể mua được đồ ngon.

Miếng thịt phải chắc và đàn hồi mới ngon. Ngoài ra, bạn nên chấp nhận ăn ít mà ngon, bằng cách mua một miếng thịt đắt tiền.

Bright Side tập hợp 7 kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp, giúp bạn chọn được thịt ngon nhất cho những bữa cơm gia đình.

1. Chắc và đàn hồi tốt

Thịt không nên bị mềm mà phải chắc chắn và đàn hồi tốt. Quy tắc này cũng áp dụng khi bạn mua thịt đông lạnh, sờ vào thấy nó chắc chắn và khô ráo.

2. Thịt màu đỏ

Đầu bếp chuyên nghiệp nhắc nhở màu sắc thịt nên tươi sáng và đều khắp dải. Màu đỏ nhợt nhạt chứng tỏ ăn nhạt vị. Thịt ngon không bao giờ có màu nâu, xám, ngay cả ở bề mặt.

Cẩn trọng khi mua thịt đóng gói vì dễ gặp phải tình trạng này.

3. Nguồn gốc

Cố gắng tìm hiểu những gì con vật ăn vào. Bạn sẽ nhận được thông tin này khi quan sát thịt, hỏi người bán, hoặc xem trên bao bì. Các đầu bếp đều nhất trí rằng con bò ăn cỏ cho hương vị tuyệt vời nhất.

4. Lên trước thực đơn

Thịt ở vị trí gân, dẻ sườn rẻ tiền hơn đồng nghĩa với mất thời gian chế biến. Tuy nhiên nó hữu ích khi bạn chuẩn bị những bữa ăn để trong tủ ăn dần.

Đầu bếp khuyên nên ninh nước gà ngon từ xương của nó. Vì thế, bạn nên mua cả con gà và tự chia thành những phần thích hợp.

5. Màu sắc và vị trí của chất béo

Đầu bếp cho rằng chất béo nên xen kẽ như cẩm thạch. Có các chất béo xen kẽ giúp thịt ngon, đậm đà hơn. Chất béo từ con vật còn non màu trắng, con vật già mỡ sẽ hơi vàng. Và theo các chuyên gia, thịt từ động vật có tuổi cho hương vị ngon hơn, dù ít mềm hơn.

6. Giá cả

Chuyên gia khuyên bạn nên ăn một miếng thịt đắt tiền, vừa tốt cho sức khoẻ vừa ngon miệng. Bạn có thể ăn ít đi, miễn là ngon. Lượng thịt cho mỗi người trong khoảng 120-200 gram tuỳ vào thịt và bữa ăn bạn chế biến.

7. Mua hàng quen

Là người nội trợ thông minh, hãy kết giao với người bán thịt bạn thấy bán hàng có tâm nhất. Nhờ đó bạn có thể mua được đồ ngon.

Bảo Nhiên

Giới thiệu về phở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị và độc đáo với hàng ngàn món ăn khiến mọi du khách không thể nào quên. Và nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì chắc chắn không thể không nhắc đến phở hà nội, nét đẹp đặc trưng của thành phố ngàn năm văn hiến này.


Cập nhật: 10-11-2018
Nguồn vnexpress.net

Đến Sapa đừng quên thưởng thức những món ngon, ẩm thực đặc sản Sapa

Dưới đây là top 7 món ngon đặc sản Sapa mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng nhất định phải thử qua.

chi tiết

7 món ăn nóng hổi cho ngày đầu đông Hà Nội

Bánh trôi tàu, chè sắn, bánh đúc nóng, bánh rán mặn và lẩu là những món ăn thích hợp cho những ngày mưa lạnh ở Hà Nội.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Đến Sapa đừng quên thưởng thức những món ngon, ẩm thực đặc sản Sapa

Dưới đây là top 7 món ngon đặc sản Sapa mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng nhất định phải thử qua.

chi tiết

7 món ăn nóng hổi cho ngày đầu đông Hà Nội

Bánh trôi tàu, chè sắn, bánh đúc nóng, bánh rán mặn và lẩu là những món ăn thích hợp cho những ngày mưa lạnh ở...

chi tiết