Tin tức / Trung tâm tin tức

[-] 4 món thịt bò nổi tiếng trong ẩm thực phương Tây | VimexFood - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp - Công ty thực phẩm quốc tế Vimex Việt Nam4 món thịt bò nổi tiếng trong ẩm thực phương Tây
Chuyên mục: Trung tâm tin tức,  |  Đọc: 148 |  Bản in

Thịt bò là một trong những nguyên liệu được yêu thích nhất trong văn hóa ẩm thực phương Tây. Nếu như bạn đang muốn đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình thì có thể tham khảo những món ngon được chế biến từ thịt bò theo phong cách phương Tây dưới đây.

Xét về giá trị dinh dưỡng thì thịt bò là loại thịt giúp cung cấp nhiều khoáng chất khác nhau, đặc biệt phải kể đến sắt và kẽm. So với nhiều loại thịt động vật khác thì loại thịt này có lượng sắt cao hơn hẳn. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng thịt bò trong cuộc sống hàng ngày một cách hợp lý.

Là loại thịt có vị thơm ngon nên thịt bò có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, từ món kho cho tới món lẩu từ ẩm thực châu Á cho tới ẩm thực châu Âu.

1. Thịt bò hầm nấm kiểu Pháp

Một trong những món ăn hấp dẫn được chế biến từ thịt bò và được nhiều người yêu thích trong ẩm thực phương Tây đó chính là món bò hầm kiểu Pháp. Món ăn là sự hòa quyện của các loại gia vị cùng với đó là vị ngọt của thịt bò và một số nguyên liệu khác, tất cả làm nổi bật nên nét đặc trưng của của ẩm thực Pháp.

Để có một món bò hầm ngon đúng vị thì phần ướp thịt cần được chuẩn bị kĩ càng, cùng với đó là việc xào rau củ cũng như thời điểm chính xác để cho rượu vang vào. Ngày nay, món ăn này đã vượt ra khỏi ranh giới của phương Tây để du nhập đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Được nhiều người yêu thích, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món bò này trong những bữa tiệc của người Việt.

2. Bò bít tết

Bò bít tết là món ăn được nhiều người yêu thích

Nhắc đến những món bò phương Tây thì không thể không kể đến món bò bít tết, đây là món ăn được hầu hết mọi người yêu thích. Điểm nổi bật của món ăn chính là miếng thịt bò được chế biến theo phương thức chiên hoặc nướng, đi kèm với đó là một loại nước sốt với hương vị đậm đà.

Một vào loại nước sốt thích hợp cho món bò bít tết có thể kể đến như sốt Salsa Verde, sốt tiêu đen, sốt Spicy chimi churri, sốt Blue cheese, sốt Quick red wine, sốt Mushroom, sốt Cheat’s béarnaise. Món ăn này có công thức cũng không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện tại nhà.

3. Bò nấu tiêu đen

Đây là một trong những món bò phương Tây có cách chế biến khá đơn giản. Nếu đã từng có dịp thưởng thức qua một lần, chắc hẳn những miếng thịt bò với hương vị đậm đà này sẽ để lại cho bạn một cảm giác khó quên.

Hương vị của những miếng thịt bò hòa quyện với hương vị của tiêu, nước sốt cà chua và một số nguyên liệu khác sẽ mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức. Tại phương Tây, món ăn này thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa ăn.

4. Thịt bò sống Parisa

Là một trong những món ăn được tạo ra bởi những người Texas, món thịt bò sống Parisa là món ăn được làm từ những miếng thịt bò rừng băm nhuyễn kết hợp với Cheddar, cùng với đó là nước cốt chanh, ớt Jalapenos, bột tỏi và một số phụ gia khác.

Một điểm đặc biệt của món ăn này đó là nó được ăn kèm với bánh ngọt và bánh quy. Đối với những người chưa thưởng thức thì nó có vẻ không phù hợp, nhưng nếu bạn có dịp thưởng thức thì dù chỉ 1 lần nó cũng sẽ khiến bạn không thể nào quên được hương vị.

Những đặc sản Việt lọt vào “mắt xanh” của chuyên gia ẩm thực thế giới

(Dân trí) - Người Việt có thể dễ dàng thưởng thức một chiếc bánh xèo, nhâm nhi ly cà phê trứng hay tìm thấy hàng bán bún chả ở bất cứ con phố nào. Nhưng với người nước ngoài, đây lại là những món ăn đặc biệt, mang lại cho họ vô vàn cung bậc cảm xúc thú vị.


Cập nhật: 13-03-2021, 14:30:11
Nguồn atlasgarden.vn

Những món 'sợi và nước' hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam

(VOV5) - Mới đây, Việt Nam đã chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới là Đất nước sở hữu nhiều món 'sợi và nước' hấp dẫn nhất. Trải dọc khắp ba miền Bắc - Trung - Nam trên dải đất hình chữ S có rất nhiều những món sợi hấp dẫn (như bún, mì, phở,...) tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam.

chi tiết

Khác biệt phở Hà Nội xưa và nay

Phở Hà Nội xưa được bán trên gánh hàng rong, nước dùng đậm mùi hồi, quế và xương bò ninh nhiều tiếng, người đi từ xa cũng muốn thưởng thức.

chi tiết

Danh mục

TIN NỔI BẬT

Những món 'sợi và nước' hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam

(VOV5) - Mới đây, Việt Nam đã chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới là Đất nước sở hữu nhiều món 'sợi và nước'...

chi tiết

Khác biệt phở Hà Nội xưa và nay

Phở Hà Nội xưa được bán trên gánh hàng rong, nước dùng đậm mùi hồi, quế và xương bò ninh nhiều tiếng, người đi từ...

chi tiết